Bí quyết tránh gian lận khi đổ xăng: chọn nơi có nhiều người đổ

Gần đây, báo đã phanh phui ra nhiều vụ các bác tài xế lái xe đổ xăng bị gian lận cũng như các cảnh quay gian lận xăng dầu của các nhân viên trạm xăng làm nhiều người bức xúc nhưng không biết làm gì để phân biệt nơi nào đổ xăng thật sự, nơi nào gian lận khách hàng đổ xăng. Bí quyết nhìn trước ngó sau tức nhìn nhiều người hay ô tô xa tải đến đổ xăng ở cây xăng là một bí quyết thông minh gửi đến bạn.

tranh gian lan khi do xang
Tránh gian lận khi đổ xăng cho xe

Theo đó, những nơi có nhiều xe máy hay lái xe taxi, xe tải là những người thường xuyên đi lại, do đó họ có nhiều kinh nghiệm trong vấn đề xăng dầu hơn chúng ta. Họ là những người đi đầu trong việc tìm kiếm các cây xăng tốt, bởi vì nếu bị gian lận thì số tiền thiệt hại có thể lên đến hàng trăm nghìn mỗi lần mua.

Bên cạnh đó, khi đổ xăng bạn hãy quan sát kĩ lưỡng đồng hồ cũng như không nên mua xăng khi hai nhân viên cùng đổ xăng hoặc có nhân viên đi lại che khuất đồng hồ số xăng bởi khi bạn đổ xăng nơi có hai người đổ xăng cho bạn hay che khuất bảng số thì trong đó sẽ có một người bơm và một người bấm số, thì có tới 99% khả năng cây xăng có gian lận. Người ta có thể giải thích nguyên nhân khi bị phát hiện là lí do quá đông khách nên cần 2 người làm cho nhanh, nhưng thực tế có thể, họ đang móc túi khách hàng trắng trợn.

Xe hơi Sài Gòn chúc các bạn lái xe an toàn

Tin cùng chủ đề