Cách chăm sóc xe ô tô hiệu quả vào mùa mưa

Mùa mưa đến kéo thêm nhiều nỗi lo cho nhiều người về tình hình sức khỏe khi đi làm cũng như những rắc rối như đường sá trơn trợt và thường xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc. Với những ai đi xe ô tô thì không phải lo trời mưa không đi làm được vì đã có ô tô che mưa rồi nhưng cũng gặp những vấn đề rắc rối là những chiếc xe ô tô của bạn sẽ dễ bị “yểu mệnh” nữa. Bí quyết sau đây tại Xe Hơi Sài Gòn sẽ giúp xe bạn luôn trông như mới suốt 6 tháng mùa mưa.

cham soc o to vao mua mua
Chăm sóc ô tô vào mùa mưa

Đường sá trơn trợt sau những cơn mưa cho nên khi trên đường vào mùa mưa thì bạn vần phải quan tâm nhiều hơn với lốp xe bởi nó là bộ phận chịu sự tác động trực tiếp của thời tiết khi các tuyến đường đều trở nên trơn trượt vào mùa mưa bão, khó đi và dễ gây mất tay lái. Vậy nên bạn cần thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp xe, để có thể xử lý sớm nhất những sự cố có thể xảy ra. Hãy chú ý quan sát gai trên lốp, hoặc một số loại có tích hợp thanh sơn màu giữa ta-lông lốp, khi lốp bị mòn đến lớp sơn này thì người dùng nên thay.

Cần gạt nước tuy nhỏ nhưng lại có vai trò rất quan trọng, đảm bảo sự thông suốt tầm nhìn, an toàn cho người lái khi vận hành nên cần phải chú ý để bạn có thể quan sát mặt đường tốt hơn nhằm đảm bảo an toàn giao thông trên từng km.

Chăm sóc và rửa xe thường xuyên có khả năng chống rỉ sét bề mặt, làm xe trở nên mới và đẹp hơn. Khi rửa xe bạn nên kiểm tra bộ phận bên dưới khoang hành lý, cản sốc, khu vực quanh tản nhiệt và khung xe, nếu có nhiều bùn, rác, bụi bẩn bám vào, chủ xe nên sớm tiến hành rửa xe sạch sẽ.

Tin cùng chủ đề