Cách tự thay bóng đèn ô tô một cách an toàn

Bạn biết không? Bạn có thể tự thay thế bóng đèn cho ô tô khi khẩn cấp để đảm bảo an toàn trên đường vào ban đêm. Sau đây là những bí quyết giúp bạn có thể thay được bóng đèn cho ô tô.

cach tu thay bong den cho o to
Cách tự thay bóng đèn cho ô tô

Một vài lí do nào đó như hết hạn sử dụng thì đèn ô tô hư hỏng hay do lý do tai nạn mà bạn phải thay đèn để đảm bảo an toàn.

Khi thay bóng đèn bạn hãy nhớ chọn những bóng đèn chất lượng của các nhà sản xuất uy tín để sử dụng được lâu hơn và ánh sáng cũng tốt hơn.

Khi tháo đèn cũ ra nhớ tháo cẩn thận với một chiếc tuốc-nơ-vít rồi việc cần làm nữa bạn cần lật ca-pô lên là bạn đã có thể nhìn thấy phần đuôi đèn để thao tác.

Hãy nhớ tháo ra từ từ cẩn thận, nhớ có chiếc khăn cầm cho bớt trơn khi tháo nhớ nhẹ nhàng tháo bỏ bộ phận bảo vệ đó ra. Lúc này, bạn đã có thể cầm chắc phần đỡ đui bóng và rút chiếc bóng cũ ra bạn có thể xoay bóng cũ hoặc tháo thẳng ra một cách dễ dàng tuỳ theo loại bóng.

Ngay khi lắp bóng trở lại vào đuôi đèn pha, bạn đã có thể thử bật công tắc đèn xem chiếc bóng mới hoạt động tốt hay không trước khi lắp lại nắp bảo vệ đui đèn.

Nhưng các chuyên gia kỹ thuật khuyên rằng bạn hãy chỉ tự làm trong trường hợp khẩn cấp. Còn với trường hợp không khẩn cấp thì bạn nên đi đến gara sửa xe nhờ những thợ chuyên nghiệp sửa xe cho bạn để tránh nguy hiểm.

Ngoài ra bạn có thể bọc vô lăng thương hiệu Sparco để cảm giác lái tốt hơn, chi tiết vui lòng xem tại đây.

Xe Hơi Sài Gòn chúc các bạn lái xe an toàn

Tin cùng chủ đề