Chọn lốp xe ô tô an toàn trên đường trơn

Hiện nay vấn đề thời tiết mùa mưa luôn là vấn đề lo ngại cho nhiều người dân khi lưu thông trên đường bởi nhiều vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên đường như tai nạn liên hồi làm cướp đi tài sản và tính mạng của người dân bởi đường sá vào mùa mưa thường trơn trợt. Một chiếc xe bị ngã dẫn đến chiếc xe phía sau thắng gấp ngã và kéo theo những chiếc xe sau nữa.

chon lop xe o to khi di troi mua
Chọn lốp xe ô tô khi đi dưới trời mưa

Để đảm bảo an toàn một cách tối đa cho những người tham gia giao thông trên đường. Đặc biệt là ô tô – đối tượng có vận tốc cao ở trên đường nên nguy hiểm vô cùng nếu phương tiện phía trước thắng gấp khi đường trơn trợt.

Khi bước vào cao điểm mùa mưa bạn cần phải kiểm tra và thay thế bộ lốp có độ bám đường tốt, khả năng điều khiển vượt trội trên đường trơn ướt.

Lốp xe tốt cần phải có độ bám đường để tăng tốc, chuyển hướng và dừng lại và ma sát tốt với mặt đường khi trời khô có nhiều bụi bám khi đang tham gia giao thông.

Bên cạnh kết cấu mặt đường, kiểu lốp thì chất lượng lốp đóng vai trò quan trọng trong việc lái xe an toàn khi mưa. Nếu lượng nước không được giải phóng kịp thời khỏi bề mặt sẽ tạo một lớp màng mỏng chèn giữa lốp và mặt đường, làm giảm hoặc mất đi sự tiếp xúc và độ bám.

Cần chọn lốp có rãnh rộng và sâu trên bề mặt để thoát nước dễ dàng. Tốt nhất nên chọn kiểu thiết kế mẫu gai hình chữ V giúp dễ dàng đẩy nước từ dưới lốp.

Hiện nay có nhiều hảng sản xuất lốp xe lớn đã phát triển các loại sản phẩm có thể di chuyển trên đường ướt tốt, phù hợp với nhiều dòng xe khác nhau.

Tin cùng chủ đề