Nam sinh viên sáng tạo phần mềm ứng dụng cho xe buýt

Nhiều người mới bắt đầu dùng xe buýt làm phương tiện đi lại hay những người lớn tuổi không biết nhiều về những tuyến đường cần thiết để đi xe buýt đúng tuyến.

ung dung cong nghe vao xe buyt
Ứng dụng phần mềm để xem lộ trình xe buýt là việc làm rất thiết thực

Với sinh viên ở tỉnh lẻ lên thành phố học thì việc tìm tuyến xe buýt đúng địa điểm càng khó khăn hơn. Hiểu được điều đó khi còn là tân sinh viên năm nhất từ vùng quê xa xôi hẻo lánh lên thành phố học, chàng sinh viên Đỗ Chí Thanh là sinh viên năm 4 của trường Khoa học tự nhiên Hà Nội đã sáng tạo nên phần mềm ứng dụng dành riêng cho xe buýt.

Phần mềm này có nhiều tiện ích hữu hiệu, giúp người sử dụng dễ dàng dò tìm thông tin đi lại bằng điện thoại có cài đặt phần mềm miễn phí này. Trong phần mềm này được cung cấp các gói về lộ trình của từng tuyến xe, biểu đồ giờ, hướng đi cũng như thời gian, khoảng cách thực tế theo thời gian thực cùng bản đồ trực quan hiển thị trên màn hình chính xác đến từng giây, không những thế khi cài phần mềm này vào điện thoại di động không có kết nối internet thì người dùng vẫn có thể tìm kiếm đường đi của xe buýt một cách dễ dàng và thuận lợi giúp người dân khu vực thành phố tiện lợi hơn trong việc đi lại bằng phương tiện công cộng là xe buýt.

Khi còn là học sinh cấp 2, Thanh đã ẵm về giải thưởng từ cuộc thi tin học cấp tỉnh, lên cấp 3, cậu học trò hiếu học này lại tiếp tục với đam mê của mình bằng việc sáng tạo nên những ứng dụng thiết thực, phục vụ cho việc quản lý thư viện hoặc quản lý tuyển sinh của trường…

Tin cùng chủ đề