Nên thay má phanh ô tô 3 năm một lần

Chăm sóc và bảo dưỡng ô tô là điều bạn cần quan tâm chú ý để bảo vệ chiếc xe ô tô yêu quý của mình cũng như để an toàn trên những chặng đường. Má phanh ô tô là điều mà các bác tài xế cần quan tâm hàng đầu bởi nếu má phanh bị mòn khiến tài xế lái xe không thắng lại kịp thời thì sẽ khủng khiếp như thế nào khi đi trên đường có lẽ tài xế nào cũng dự đoán được. Nhẹ thì thương vong nặng thì tử vong hàng loạt là điều thường xuyên xảy ra khi phanh xe ô tô không ăn.

thay ma phanh xe o to
Thay má phanh ô tô 3 năm một lần

Theo các chuyên gia ô tô thì dù má phanh mòn hay không mòn nhiều thì các bác tài cũng nên thay 3 đến 5 năm một lần và thường xuyên chú ý bảo dưỡng ô tô yêu quý của mình. Nhất là với các xe tải, xe container thì càng lưu ý hơn khi thường xuyên chở tải nặng, hoặc đi trong phố đông làm tăng tốc độ mòn má phanh. Ở những dòng xe cao cấp thường trang bị cảm biến báo mòn tự động, thì được thông báo qua đèn cảnh báo qua má phanh mòn. Cơ cấu bào mòn cơ khí sử dụng ở những mẫu xe cấp thấp hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần lưu ý má phanh mòn trước khi phanh xuất hiện tiếng kẹt ở cơ cấu phanh với tần số thay đổi theo tốc độ, thì đa phần các trường hợp là mòn má phanh vậy nên bạn cần thay má phanh để đảm bảo an toàn khi lưu thông.

Bên cạnh nguyên nhân mòn má phanh gây hiện tượng đạp phanh không ăn, hãy nghĩ tới các gioăng cao su làm kín chứ không nhất thiết là do má phanh bạn bị bào mòn khi chưa đủ 3 năm.

Tin cùng chủ đề