Người Việt đang lo lắng việc bảo dưỡng xe ô tô

Thời tiết thất thường, những trận mưa liên miên kéo dài kèm theo lũ quét lênh láng biển hồ nước khiến người ta cảm thấy như đang bơi dưới sông hồ trên con đường, nhất là với các con đường lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội.

bao duong xe o to
Nên bảo dưỡng xe ô tô định kỳ

Người ta không thể không hoảng sợ trước những hình ảnh nhiều chiếc xe với giá trị hàng tỷ mới tinh đang chạy băng băng trên đường thì bỗng nhiên nổ và cháy như trong phim hành động.

Cứ vào mùa mưa, các tài xế lại tìm cách và lo lắng giữ xe khi điệp khúc cứ mưa là xe hỏng, cứ sau ngập là mang xe đi sửa chữa đã làm nản lòng không biết bao chủ xe ô tô, chưa kể đến thiệt hại đáng kể về kinh tế sau mỗi lần mưa ngập.

Bên cạnh đó thì nhiều dịch vụ bảo dưỡng, bảo hiểm cũng “ăn nên làm ra” vào những ngày mưa nhiều người tìm đến hơn. Các cửa hàng dịch vụ bảo dưỡng dịch vụ khách hàng luôn đông khách sau những trận mưa kéo dài khi những tình trạng chết máy hư hỏng.

Thời tiết bất thường với những cơn mưa kéo theo lụt lội cũng là nguyên nhân làm cho con đường trở nên trơn trợt khó đi khiến ùn tắc giao thông kéo dài dẫn đến những tình trạng tai nạn giao thông liên hoàn.

Việc sở hữu và điều khiển ô tô luôn tiềm ẩn những rủi ro khi tham gia giao thông trên đường, dù là nguyên nhân chủ quan từ người lái xe hoặc có những khi lỗi không phỉ người lái xe ô tô mà người lai xe máy hoặc xe đạp mà xe ô tô cũng phải khổ sở rồi yếu tố khách quan do thời tiết, hỏa hoạn. Bởi vậy, tự tìm hiểu và trang bị cho tài sản của mình những phương án bảo vệ và giảm thiểu thiệt hại là điều cần được các chủ xe chú trọng hơn, thay vì chỉ tham gia miễn cưỡng như trước đây.

Xe hơi Sài Gòn chúc các bạn lái xe an toàn

Tin cùng chủ đề