Những cách để phụ nữ tự tin khi lái xe ô tô và tránh tai nạn

Có thể nói, khi lái xe ô tô, người phụ nữ luôn được cho là cẩn thận hơn so với những người đàn ông, không những thế, họ ngoài không thích lái xe với tốc độ cao hay chở quá tải mà còn hiếm khi có nồng độ cồn cao. Tuy nhiên, phụ nữ vẫn là phụ nữ, luôn yếu đuối hơn và thường mắc một số sai lần sau mà bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể mắc phải. Sau đây là những bí quyết lái xe ô tô an toàn mà bạn cần phải nắm long bàn tay”.

phu nu lai xe o to
Phụ nữ lái xe ô tô

Bất kì người phụ nữ nào cũng thích làm đẹp, tuy nhiên, không nên soi gương, trang điểm, tô son hay đánh phần khi đang lái xe ô tô, nếu muốn bạn hãy làm việc này trước khi lái xe để không cần lo lắng, bận tâm xao nhãng việc lái xe. Nếu gặp trường hợp không thể làm trước thì bạn nên tìm chỗ thuận tiện dừng xe để làm đẹp. Chứ đừng vừa liếc nhìn dung nhan trong gương chiếu và trang điểm sẽ rất nguy hiểm khi lái xe ô tô khi bạn không tập trung.

Thay vì dùng giày cao gót nhọn thì bạn nên mang một đôi giày mềm đế bệt để thay thế đôi giày cao gót điệu đà khi lái xe vì giày cao gót không thuận lợi cho bạn khi nhấn ga hay thắng gấp ở trường hợp bất khả kháng.

Hạn chế sử dụng điện thoại khi lái xe, đặc biệt là việc nhắn tin. Dù gấp gáp đến mấy cũng không nên gọi điện hay nhắn tin mà hãy tập trung toàn bộ tâm trí mình vào lái xe cũng như không nên nấu cháo điện thoại, một thói quen thường gặp của phái đẹp.

Chú ý khi đưa thú cưng lên xe ô tô của mình bởi khi đưa chúng đi cùng, hay tìm cách cố định vị trí ngồi của chúng trên xe, tránh để chúng chạy lung tung trong xe gây xao nhãng cho tài xế gây nguy hiểm vô cùng.

Tin cùng chủ đề