Những điều cần tránh khi lái xe ô tô

Có thể nói rằng khi lái xe, bạn đang phải đối chọi với nhiều nguy hiểm đang rình rập đến tính mạng mình. Vậy nên khi lái xe “hãy lái bằng cả trái tim”. Một số những nguyên nhân lãng xẹt nhỏ có thể làm bạn “mất mạng như chơi“ dưới đây bạn cần lưu ý.

luu y khi lai xe o to
Những điều cần lưu ý khi lái xe ô tô

Không nên ôm khư khư vô lăng: một số người có thói quen ôm vô lăng ở vị trí 10 giờ và 2 giờ điều này rất nguy hiểm khi xảy ra va chạm, lực nổ có thể làm gẫy các ngón tay. Vị trí đúng phải là 9 giờ và 3 giờ. Bạn cũng nên bọc vô lăng để lái xe có cảm giác tốt hơn, trong đó có thương hiệu Sparco nổi tiếng của Ý.

Không nên chăm chăm nhìn vào một chiếc xe ở trước vì có khi những gì bất thình lình hiện ra sau chiếc xe đó khiến bạn giật mình là có thể xảy tai nạn vậy nên thay vào nhìn một chiếc xe phía trước thì hãy thả lỏng mình ra nhìn xung quanh mặt đường và chú ý tập trung lái xe.

Không nên soi gương khi lái xe: đây là một điều mà phái nữ dễ mắc phải bởi khi lái xe và nhìn vào soi gương sẽ không tập trung khi lái xe được nên khó có thể xử lí tình huống một cách nhanh chóng khi có vật cản trước mắt.

Không nên bật nhạc quá lớn làm bạn mết tập trung khi lái xe mà chủ yếu chú ý đến nhạc.

Không nên sử dụng đèn pha khi sương mù vì sử dụng đèn này làm loãng đi các tia sáng nên không thể nào nhìn rõ ràng được một vật đang mờ trước mắt.

Không nên để quá nhiều đồ đạc linh tinh trước mắt táp-lô vì điều này bạn khó xử lí được tình huống không may xảy ra trước mắt.

Tin cùng chủ đề