Những điều phụ nữ cần lưu ý khi lái xe

Phụ nữ ngày nay ngoài đảm đang với các công việc nhà như nấu nướng, chăm sóc nhà cửa cho gia đình thì cũng có một vị trí vô cùng quan trọng trong xã hội. Lãnh đạo doanh nghiệp, cơ quan nhà nước không thiếu hình ảnh của người phụ nữ. Vậy nên, việc nhìn thấy người phụ nữ lái xe ô tô khi đi làm, đi học, đi làm đẹp, đi công tác xa hay chở cả gia đình, bạn bè thân yêu đi du lịch ở những nơi xa không còn lạ.

nhung dieu phu nu can luu y khi lai xe
Phụ nữ cần lưu ý gì khi lái xe

Không chỉ là lái xe cho cá nhân, gia đình mà nhiều người phụ nữ còn lái xe taxi, xe buýt đã tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, người tham gia giao thông vì sự cẩn thận, ý thức chấp hành pháp luật và cách ứng xử mềm mại, khéo léo với khách hàng, là một nét đẹp trong văn hóa giao thông. Tuy nhiên, nhiều người phụ nữ kinh nghiệm còn non yếu, chưa ý thức được được tầm quan trọng khi tham gia giao thông như dừng, đậu xe không đúng quy định hay vào lề bất ngờ, nghe nhạc, nghe điện thoại, không tập trung khi lái xe làm ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Sau đây là những vấn đề mà người phụ nữ vẫn thường mắc phải.

Nghe điện thoại khi đang chạy xe trên đường: có khi vì thói quen hay những việc gấp nên tài xế nữ vừa lái xe điều này rất nguy hiểm khi không thể tập trung lái xe được. Nếu có việc gấp bạn hãy từ từ cho xe sát vào lề rồi hãy nghe điện thoại không thì nên tắt rồi đến nơi gọi lại bạn nhé.

Soi gương, trang điểm, làm đẹp ngay trên xe: biết là phụ nữ đại diện của phái đẹp nhưng người phụ nữ cần biết làm đẹp đúng nơi, đúng chỗ chứ đừng vừa lái xe vừa trang điểm nhé vì sẽ làm mất tập trung khi lái xe nếu cần thì bạn nên dừng xe vào lề đường rồi hãy làm nha.

Tin cùng chủ đề