Ô tô nhập khẩu ồ ạt về Việt Nam

Sau khi nới lỏng và hợp tác với các nước hàng đầu xuất khẩu về ô tô thì ô tô trong nước bắt đầu giảm giá để phục vụ nhu cầu đi lại, làm việc hay công tác cho người dân Việt Nam thì nước ta đang tăng dần tỷ lệ ô tô nhập khẩu.

o to nhap khau ve viet nam
Ô tô nhập khẩu về Việt Nam

Tháng 8 và tháng 9 gần đây Tổng cục thống kê cho biết, nhập khẩu ô tô nguyên chiếc đã có dấu hiệu đứng yên khi số lượng ô tô nhập khẩu chỉ được hơn 8,5 nghìn chiếc, số lượng này tương đương với hồi tháng 7.

Tuy nhiên, đến tháng 10 này, số lượng ô tô tăng lên đột ngột. Một phần do giá ô tô giảm xuống, phần thì do nhu cầu đi lại của người dân vừa đảm bảo sức khỏe cũng như tiện lợi khi đi công tác hay du lịch xa nên nhiều người đặt hàng và nhập khẩu nguyên chiếc ô tô về đã khiến cho số lượng nhập khẩu tăng vọt khi ô tô nhập khẩu về trong tháng này đạt 12.000 chiếc, với tổng giá trị 204 triệu USD.

Cũng theo các chuyên gia ngành ô tô cho biết kể từ năm 2012 số lượng ô tô về Việt Nam rất ít nên được xem là một năm u ám nhất của ngành ô tô thì kể từ năm 2013, ngành này đã khởi sắc trở lại với lượng nhập ô tô nguyên chiếc tăng rất nhanh cả về số lượng lẫn giá trị.

Năm 2014, tổng giá trị nhập khẩu xe đã tăng lên rất nhiều lần so với năm trước. Năm 2015, tới thời điểm hiện tại, số lượng ô tô đã gấp đôi năm 2014 tức là bằng cả hai năm 2012 và 2013 điều này phản ánh tình hình phát triển của đất nước ta cũng như cho thấy nhu cầu đi lại bằng ô tô của người Việt đang phát triển.

Tin cùng chủ đề