Trời nắng nóng gần 38 độ C, 112 người trên một chiếc xe

Giữa trời nắng nóng mùa này nếu trên xe bình thường bạn cũng cảm thấy ngột ngạt và khó chịu vậy mà nhiều xe khách đã vì lợi nhuận trước mắt mà bỏ qua sự an toàn cho bản thân cũng như hành khách và những người khác. Vào ngày 3/5, tại Km 298 trên QL1A (đoạn qua địa phận thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa), tổ tuần tra cảnh sát giao thông đã phát hiện và bắt giữ xe khách giường nằm mang BKS 36B237.18 trưng biển nhà xe Đoàn Thúy do tài xế Nguyễn Phong Phương (34 tuổi quê ở xã Hải An, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa) điều khiển đang lưu thông theo hướng Thanh Hóa – Hà Nội vi phạm về lỗi chở quá số người theo quy định.

xe cho qua so nguoi quy dinh
Tình trạng xe chở quá số người quy định thường xuyên diễn ra

Bởi theo số lượng ghế thì chiếc xe khách giường nằm này chỉ được phép chở 43 người kể cả tài xế lái xe vậy mà khi kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện số lượng quá tải hơn 2,5 lần, tức số lượng cả tài xế và hành khách trên xe là 112 người, hình ảnh từ thực tế cho thấy trên chiếc xe này kín mít người nằm, ngồi ngổn ngang trong đó có cả người già và trẻ nhỏ ngồi chen chúc nhau chật chội và ngột ngạt, trên xe không có máy điều hòa nhiệt độ khiến cho không khí trong xe nóng như lửa đốt. Mặc dù các hành khách kêu ca nhưng lái xe ô tô vẫn vì lợi nhuận mà bỏ ngoài tai.

Hiện CSGT Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản vi phạm và đưa xe về bãi tập kết và tiến hành san tải cho các xe khách khác để cho các hành khách tiếp tục chuyến hành trình ra Hà Nội một cách an toàn và thuận lợi.

Tin cùng chủ đề