Từ năm 2016 dạy đạo đức cho người thi giấy phép lái xe ô tô

Lái xe ẩu, uống rượu bia không làm chủ được tai lái hay lạng lách lấn tuyến không tuân thủ luật là một trong những nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông hiện nay. Nhiều vụ tai nạn nhỏ xây xát hay tai nạn nghiêm trọng thì ngoài do kĩ thuật lái xe của tài xế lái xe thì phần lớn là do đạo đức lái xe của tài xế vậy nên cần buổi học đạo đức lái xe trong lớp đào tạo kĩ năng cho người lái xe.

nen xem lai dao duc cua nguoi lai xe
Nên xem lại đạo đức của người lái xe

Đó là chủ trương được Đà Nẵng sẽ triển khai vào năm 2016 được nhiều người đồng tình nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Qua nhiều lần bàn bạc và hội ý thì Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã đồng ý chủ trương giảng dạy về đạo đức cho lái xe mô tô, ô tô tại các trung tâm đào tạo lái xe do các cán bộ của Phòng cảnh sát giao thông đứng lớp và phối hợp với sở giao thông vận tải thành phố Đà

Nẵng để thống nhất thời gian, xây dựng, soạn giáo trình học vừa sát với thực tiễn vừa phù hợp với văn hoá lái xe của Việt Nam.

Tất cả những người tham gia học bằng lái xe máy, ô tô bắt buộc phải tham gia lớp học đạo đứ lái xe này. Đây là điều kiện để được cấp bằng lái. Việc dạy đạo đức cho người lái xe sẽ giúp người dân nâng cao và có ý thức khi tham gia giao thông, sẵn sàng tương trợ nhau khi gặp hoạn nạn trên đường ở Đà Nẵng cũng như các tỉnh khác.

Tới nay, tình hình giao thông được cải thiện đáng kể, không còn ách tắc giao thông, tình trạng vượt đèn đỏ, đi sai làn đường… cũng giảm hẳn.

Tin cùng chủ đề